Điều kiện & Điều khoản

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG SẢN PHẨM, DỊCH VỤ IGREENLINK

Điều 1: Quy định hàng hóa xuất, nhập khẩu – Hoạt động theo Luật pháp hiện hành

         1.1)  iGreenLink không nhận vận chuyển hàng hóa thuộc danh mục “Hàng hóa cấm nhập, xuất khẩu” quy định bởi hải quan các nước đi và nước đến.

         1.2)  iGreenLink hoạt động và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo luật pháp hiện hành của Canada, Việt Nam và quốc tế.

         1.3)  iGreenLink không nhận vận chuyển các loại hàng hóa nguy hiểm thuộc danh mục “cấm và hạn chế hàng hóa nguy hiểm” quy định bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) hoặc/ và của các hãng bay.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan các vấn đề trên, vui lòng liên hệ iGreen số tollfree 1 (888) 619-6869 để được hướng dẫn.

Điều 2: Quyền lợi & Trách nhiệm người gửi hàng

         2.1) Quý khách gửi hàng tại iGreenLink được hưởng đầy đủ tất cả tiện ích, quyền lợi, chương trình các dịch vụ, sản phẩm iGreenLink đem lại.

         2.2) Hàng hóa gửi tại hệ thống iGreenLink được đảm bảo, an toàn và nhận được dịch vụ khách hàng tốt nhất từ gửi hàng đến nhận hàng.

         2.3) Quý khách sẽ nhận được Phiếu (receipt) chuyển hàng khi gửi hàng, và mã số tracking để theo dõi hàng hóa 24/7.

         2.4) Chịu trách nhiệm đóng gói và khai báo đúng giá trị và số lượng hàng hóa. Mọi khiến kiện, tranh chấp phát sinh đều dựa trên thông tin khai báo hàng hóa khi lập phiếu tại hệ thống iGreenLink

         2.5) Chịu trách nhiệm cung cấp thông tin người gửi & người nhận. iGreenLink sẽ không chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh (giao hàng trễ, hàng trả lại , giao hàng lần 2) hay hàng hóa thất lạc do địa chỉ sai, hay không được cập nhật.

         2.6) Đảm bảo hàng hóa gửi là hợp pháp, không thuộc hàng cấm, nguy hiểm.

         2.7) Cam kết thanh toán đúng theo nội dung đã thỏa thuận trên Phiếu chuyển hàng (hóa đơn). Người gửi chấp nhận trả lãi suất phát sinh nếu thanh toán trễ hạn theo thỏa thuận chuyển hàng.

Điều 3: Trách nhiệm của iGreenLink

         3.1) Cam kết và đảm bảo đúng nội dung và chất lượng dịch vụ công bố.

         3.2) Kiểm tra đường links, thông tin mua hàng hộ mà khách yêu cầu. Đảm nhiệm vai trò trung gian cho dịch vụ Mua hàng hộ.

         3.3) Kiểm tra nội dung hàng hóa gửi, tư vấn và khuyến cáo các mặt hàng không được gửi, hạn chế hoặc có giá trị cao cần mua bảo hiểm.

         3.4) Cam kết giao hàng theo thời gian dự kiến, ngoại trừ các điều kiện bất khả kháng.

         3.5) Đảm bảo khách hàng thỏa mãn khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của iGreenLink

         3.6) Giải quyết nhanh chóng các thắc mắc, khiếu nại. Hỗ trợ khách hàng xử lý khiếu nại với nhà cung cấp dịch vụ Mua hàng hộ.

Điều 4: Miễn trừ trách nhiệm của iGreenLink:

         4.1) đối với hàng hóa bị tịch thu bởi cơ quan, nhà chức trách (hải quan, an ninh hàng không, an ninh kinh tế) khi hàng hóa gửi vi phạm hàng hóa cấm, không hợp lệ, hoặc thuộc danh mục hạn chế gửi mà không khai báo.

         4.2) các sự cố hàng hóa (hư hỏng, thất lạc) vận chuyển bởi các hãng vận chuyển như UPS, Fedex, Purolator, Canada Post, USPS, Canpar,… từ các thành phố (thuộc Canada, US) về kho iGreen (Toronto, Vancouver và các thành phố khác công bố tại website iGreenLink). Người gửi có thể mua bảo hiểm cho hàng hóa có hóa đơn mua hàng trực tiếp tại các hãng vận chuyển trên.

         4.3 giải quyết đền bù nếu hàng hóa đó không chứng minh được bằng hóa đơn, phiếu mua hàng bằng giấy hay online.

         4.4) đối với hàng hóa bị hư hại tự nhiên (trái cây, thực phẩm tươi), sản phẩm dễ vỡ, chất lỏng không bao bọc đúng quy cách, hàng hóa không quy được giá trị cụ thể như tranh, ảnh, album gia định, vật kỷ niệm…

         4.5) khi từ chối nhận hàng nếu hàng hóa gửi không phù hợp quy định, luật pháp hiện hành

         4.6) đối với hàng hóa không về đúng lịch giao hàng dự kiến vì ngoài khả năng kiểm soát của iGreenLink như trì hoãn chuyến bay của hãng bay, hàng giữ lại kiểm theo yêu cầu hải quan,…

         4.7) khi gặp yếu tố địch họa, thiên tai, tai nạn đường bộ, hàng không dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, thất lạc hàng hóa.

Điều 5: Bảo hiểm, Bồi thường thiệt hại

         5.1) Bảo hiểm tiêu chuẩn (BHTC): iGreenLink cung cấp BHTC đã bao gồm trong giá cước. BHTC này sẽ đảm bảo hàng hóa gửi hay hàng mua hộ được bảo hiểm 50% theo giá trị khai báo được xác nhận nhưng không vượt quá CAD$1,000 cho một Phiếu gửi hàng và không quá CAD$300 cho Mua hàng hộ.

Lưu ý: đối với vận chuyển hàng trong nước (Canada) bao gồm vận chuyển hàng từ các địa điểm của đại lý hoặc khách hàng về kho iGreenLink, các hãng vận chuyển (UPS, Fedex, Purolator…) chỉ áp dụng BHTC cho hàng hóa mới và có hóa chứng từ mua hàng chứng minh.

Đối với hàng hóa không kê khai giá trị, iGreenLink sẽ bồi thường CAD$5.00/lb theo cân nặng hàng hóa.

         5.2) Bảo hiểm chọn lựa (BHCL): là bảo hiểm mà người gửi có thể chọn mua thêm cho hàng hóa có giá trị cao với tỷ lệ 3% trên tổng giá trị hàng hóa được xác nhận nhưng mức đền bù không vượt quá CAD$3,000/ đơn hàng.

         5.3) iGreenLink không chịu trách nhiệm bảo hiểm, đền bù đối với hàng hóa có tính chất dễ vỡ, chất lỏng, dễ bị hư hại do đặc tính tự nhiên.

Đối với hàng hóa không khai báo đúng tên hàng, số lượng hay giá trị, iGreenLink sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng bị tịch thu, giữ, phạt bởi cơ quan chức năng, hải quan các nước.

         5.4) Các trường hợp lỗi như mua hàng hộ sai, lạc hàng, mất hàng, hư hỏng hàng hóa mà khách hàng chứng minh được do lỗi vận chuyển, quản lý của iGreenLink, iGreenLink sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí mua hàng (có thể xác nhận được) và chi phí dịch vụ gửi hàng.

Lưu ý: iGreenLink khuyến khích người gửi nên mua thêm Bảo hiểm chọn lựa (BHCL) cho hàng hóa có giá trị cao vì trong thực tế có nhiều yếu tố ngoại phạm vi kiểm soát của iGreenLink như từ kho bãi sân bay, hãng bay, kho hải quan,… Đối với hàng mua hộ, iGreenLink có trách nhiệm hỗ trợ người mua hộ làm việc với các nhà cung cấp trong các trường hợp như: hàng giao nhầm, giao thiếu, giao không đạt chất lượng…